Thư gửi vợ nhân dịp đầu năm và 14-2

Vợ yêu quái, à quên, yêu quí của anh. Một năm mới lại đến, một mùa xuân mới lại về với biết bao điều mới lạ và những ước vọng mới của cuộc sống đôi ta. Sau một thời gian trăn trở suy nghĩ, thức mấy đêm liền, uống hết mấy hộp café Trung Nguyên G7, vận dụng hết tài năng văn học thiên phú của mình, hạ quyết tâm thật cao, cuối cùng anh quyết định tổng kết những biểu hiện của em trong năm qua.
Làm như vậy anh mong rằng trong thời điểm giao thời quan trọng của năm mới này, em sẽ cố gắng hơn, mặc dù trong năm qua, công bằng mà nói em đã có một mùa giải thành công, để bắt đầu thực hiện một mùa giải mới với kế hoạch mà đôi ta (chủ yếu là anh) nêu ra. Anh nghĩ rằng chúng ta (chủ yếu là em) nên làm thế để có một cuộc sống tràn đầy niềm vui và thành công.
1. Đừng có mà vất giày dép lung tung, nếu em không thể đảm bảo được 20 đôi giày và 30 đôi dép của em không thể chỉnh tề hàng ngũ trong tủ giày thì ít nhất cũng để giày bên giày, dép bên dép em ạ.
2. Mỗi khi trang điểm xong, em hãy cất để bút kẻ lông mi, các đồ mỹ phẩm của em vào trong tủ để đồ trang điểm. Làm như vậy để mỗi lần đi đâu em không cần phải bới tung lên để tìm đồ trang điểm.
3. Anh không mong em là quần áo cho anh hàng ngày, nhưng ít ra em cũng nên treo áo sơ mi và complet của anh lên móc áo cẩn thận.
4. Đừng có bới tung phòng lên để tìm tất vì nó sẽ xuất hiện một cách thần bí ở một nơi mà em không thể lường trước được.
5. Mỗi lần ăn hạt dưa trong phòng khách, đừng có làm như em là cao thủ ám khí của Đường môn và hạt dưa là hạt dưa, không phải ám khí đâu em yêu, nên em đừng ném chíu chíu nữa em nhé.
6. Kiến thức sơ đẳng nhất là chai rượu/bia (anh) mở ra rồi thì (anh) phải uống hết chứ sao lại phải cất đi hả em?
7. Xem phim thì không có vấn đề gì nhưng nửa đêm tỉnh dậy mà em nói em thích đi xem phim thì anh chịu, lúc đó làm gì có rạp nào mở cửa hả em.
8. Nhà có phụ nữ thật tốt, nhưng mỗi lần gọi điện em làm ơn kết thúc nhanh chóng thì còn tốt hơn.
9. Anh chăm chỉ nấu nướng như vậy thì dù có không ngon em cũng đừng có mà châm chọc. Nấu cho em ăn đã là thể hiện tấm lòng thành của anh lắm rồi.
10. Lúc ăn đừng có xem ti vi hoặc đọc báo, tốt nhất là nhìn đũa bát và nhìn anh.
11. Đừng có mà kêu mệt hoặc giả vờ ốm mỗi khi nhờ anh rửa bát, giặt quần áo hay làm việc nhà. Em phải chăm chỉ hơn một chút có được không?
12. Tắm rửa không nhất thiết phải 1 ngày 1 lần nhưng cũng đừng có 1 ngày 3 lần thế chứ em?
13. Em thật đáng yêu, đi ngủ toàn cuốn hết chăn của anh. Nửa đêm anh tỉnh dậy mà bị lạnh là không hay đâu, anh “oánh” cho thì lại bảo anh ác.
14. Sáng sớm gọi em dậy thì chỉ cần 5 lần thôi, chứ đừng để anh gọi nhiều đấy nhé, em yêu ạ.
15. Ngày mới, việc đầu tiên em nên làm khi dậy là mặc quần áo sạch sẽ mà đi nấu ăn sáng cho anh. Nếu không thì ít nhất cũng ra hàng mua cho anh bát phở/bún ốc gì đó. Em biết anh thích những bữa ăn gia đình mà.
16. Đừng có biến nhà mình thành cái tủ quần áo bừa bộn của em nhé.
17. Ban ngày lúc nào rảnh rỗi thì gọi điện cho chồng, nói một câu “em yêu anh” cũng được chứ sao.
18. Đừng có mà suốt ngày nhìn ngắm các mẫu quần áo mới trong các shop, anh chắc rằng thời điểm mà chúng hợp với em đã qua lâu rồi.
19. Nếu có việc cần anh giúp thì đừng có mà ra vẻ ta đây. Dù anh là chồng em nhưng về công việc anh cũng có sự nghiệp của riêng mình chứ.
20. Thỉnh thoảng cũng nên cho anh đi ăn ngoài (đi nhậu ấy mà) chứ, có tốn kém nhưng tăng tình đoàn kết với bạn bè em ạ.
21. Khi chọn món ăn thì chọn những món em thích, nhưng cũng phải để ý đến những món anh thích nữa chứ, nếu không anh sẽ không tha cho em đâu.
22. Em thích ăn quà vặt cũng được nhưng anh chẳng thích em ngồi quán vệ đường ăn quà đâu nhé.
23. Anh không phản đối nếu em tụ tập cùng bạn bè, nhưng anh không thích phải đón một bà vợ nồng nặc mùi rượu ở cửa.
24. Mỗi tháng tặng quà cho anh một lần, không cần đắt tiền đâu, két bia hoặc vài chai vodka chẳng hạn, thế thì có gì là quá đáng đâu.
25. Anh đi đâu cũng muốn mua gì đó về cho em, vì vậy em đi đâu cũng đừng có về tay không đấy nhé.
26. Chỉ mong em biết rằng em tặng gì anh cũng thích. Đừng có lấy cớ em không biết anh thích gì nên không bao giờ mua tặng cái gì cho anh.
27. Đi đến cửa thì tự kéo cửa mà đi, đừng có đi đến đâu thấy cửa cũng “Chồng ơi, mở cửa cho em”.
28. Anh biết em là người vô tâm, nhưng mỗi lần ăn hoa quả đừng có chọn quả to nhất có được không?
29. Mình chi tiêu vì gia đình của chúng ta nên em đừng có suốt ngày kêu nghèo kêu khổ.
30. Cuối tuần thì để anh ngủ nướng một tí có được không, chẳng phải em phải đi chợ cải thiện week-end hay sao. Đâu nhất thiết phải đi chơi đâu cho mất thời gian hả em.
31. Em buôn điện thoại suốt sáng với bạn bè để tâm sự thì anh đánh điện tử suốt đêm một chút thì cũng đừng có cằn nhằn đấy, bà rằn ạ.
Cuối cùng dù thế nào đi nữa, anh vẫn muốn nói rằng: Anh yêu em, vợ ngố.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: